Nhật Ký Lớp Gieo Hạt

  • Nội dung các buổi học lớp gieo hạt thầy Lực hàng tuần hiện đang được bạn Trần Thanh Thủy (ĐT 0988.678215 - Hà Nội) tâm huyết ghi chép lại cẩn thận, với mong muốn gieo hạt thiện lành đến tất cả mọi người. Nguyện ước tạo nên 1 thế giới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc với trí tuệ Hạt Giống. Trân trọng và cảm ơn tất cả!

*NỘI DUNG BUỔI HỌC ĐƯỢC CHỌN ĐĂNG:

THỨ 6 NGÀY 6-8-2021: LÒNG BIẾT ƠN

Phần VI: Lòng Biết Ơn

Trong mùa dịch, được chích vacxin miễn phí, thì chúng ta cần biết ơn.

Hay có ai đó cho chúng ta điều nhỏ nhỏ, chúng ta hãy đón nhận và biết ơn họ.

Học cách trân quý những hạt giống tốt.

Trong gia đình: Hãy biết ơn các thành viên trong gia đình: cha mẹ lo cho mình chu đáo, người bạn đời lo cho mình chu đáo, dạy những đứa trẻ học cách khen; biết cách chăm sóc bố mẹ, dạy trẻ biết ơn bố mẹ v.v..

Ý nghĩa của Lòng Biết Ơn:

1) Điều tử tế đó sẽ có xu hướng liên tục lặp lại (mỗi khi chúng ta có tiền từ khách hàng thì hãy cảm ơn khách hàng đã lựa chọn dịch vụ mình cung cấp >> điều đó sẽ giúp mình liên tục có tiền)// chúng ta cảm ơn con người chứ không cảm ơn Tiền

2) Có giấc ngủ ngon, ngủ liên tục

Ai mất ngủ liên tục thì người đó có vấn đề trong lòng biết ơn. Nếu muốn chửi bới thì chửi thủ phạm ở trong gương, những người ở ngoài kia là Rỗng, họ tử tế với mình hoặc không tử tế với mình đều đến từ mình hết. Nếu bạn muốn người khác cư xử tử tế với mình thì hãy cư xử tử tế với ng khác trước. (gieo từ những hạt tử tế nhỏ thôi, hạt đó sẽ nở ra và sẽ có người khác giúp mình)

Trong kinh doanh, trích một phần nhỏ lợi nhuận để liên hoan, tặng quà cho người đã hỗ trợ mình hoặc cho khách hàng >> thì gọi là TÁI ĐẦU TƯ

Ví dụ người miền Tây, nông dân sau mùa gặt họ để dành phần hạt giống để gieo vụ mùa sau >> tái gieo. Trong kinh doanh thì bất kì doanh nghiệp nào cũng phải nhớ Tái đầu tư hạt giống, hào phóng lại với người khác, không làm điều đó doanh nghiệp sẽ chết. Và trong cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta có khoản nào đó, thì chúng ta buộc phải nghĩ đến điều này.

Thông thường con người ta rất lạ, bất kì điều xấu xí con người ta tái đầu tư rất giỏi, và dẫn tới cuộc đời không thay đổi, chúng ta làm rất giỏi với HẠT GIỐNG XẤU. Xấu xí nhắc hoài, còn chuyện thành công thì quên mất tiêu.

Ghi nhớ: Chỉ cần lặp lại, làm ngược lại, gieo hạt giống Tốt, tái đầu tư hạt giống Tốt.

Chỉ cần làm tốt việc đó thôi, bạn sống tốt, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nhanh như hạt giống xấu xí.

3) Bình an trong cuộc sống của mình

Bình an là không lo lắng mọi điều trong cuộc sống, không sợ hãi. Có nhiều người thấy bất an, sợ hãi, thấy nhiều điều không vui. Bắt đầu, họ sẽ đi nhờ ai đó làm cho mình bình an bằng cách gửi cho họ ít tiền nhờ họ cúng bái. Cái đó không được. Không có ai có thể làm cho mình bình an được, Bình an đến từ mình, đến từ hạt giống của mình.

Cách thực hành Lòng Biết ơn

- Nếu không thấy bình an, thì hãy dành 10p, tìm một chỗ thật yên ắng để biết ơn 1 ai đó có ơn với mình: Bố mẹ, con cái,.. và nếu được thì gửi tiền cho cha mẹ).

- Chúng ta sẽ nghĩ lại trong quá khứ, mình có giai đoạn khó khăn gian khổ, ai là người đã hỗ trợ mình rất nhiều, ngay trong trái tim mình, hãy cảm ơn người đó rất rất nhiều và nếu được nữa thì gửi tặng cho họ món quà, thể hiện mình đã biết ơn họ như thế nào. Và tiếp đó, trong cuộc sống, ai đã dạy cho mình Bài học quý báu, nhờ vậy mình đã có như ngày hôm nay, thì hãy biết ơn họ, thì hãy gửi cho họ một món quà: tấm thiệp, gửi tặng họ)

- Cảm ơn trong thầm lặng cũng được, dành 1p để cảm ơn 1 người nào đó, 10 người là 10p.


Phần VII: Khi Nào Gặt?

- Gieo người bạn đời mà 20 năm nữa mới có thì lúc đó bạn đã già. Gieo hạt giống tiền mà 100 năm mới gặt bạn gieo ko? Thật ra bạn muốn gieo trồng và gặt hái nó trong kiếp này, một vài năm (nhỏ hơn 10 năm). Bạn muốn 1 triệu đô (24 tỷ vnd) trong 10 năm thì ổn không? Tôi nghĩ là ổn.

- Như vậy, chúng ta đặt hàng, và nhận hàng khi ta còn có khả năng gặt hái nó trong cuộc đời của mình.

+) Gieo hạt giống tiền >> Gặt tiền

+) Gieo hạt tình cảm >> gặt tình cảm

+) Gieo trồng nó và gặt quả trong cuộc đời của mình.

- Để có kết quả như ý, và nở sớm (<10 năm) thì làm 3 điều:

1. Chọn HẠT GIỐNG TỐT:

(90% Sức Mạnh Của Hạt Giống nằm ở Ý Định – gieo trồng với ý định tốt thì đó là HẠT GIỐNG tốt, gieo trồng với ý định xấu thì đó là HẠT GIỐNG xấu.)

Khi giúp đỡ ai đó, hãy nghĩ 1 ý định cho tốt, khi giúp một người nào đó thì nhớ ko kèm theo Thuyết âm mưu, thì hạt giống đó tốt.

Ví dụ: mùa Covid đem ra rất nhiều lí do về Covd để kiếm tiền. Rất nhiều các khóa học được buôn bán. Thì ý định của cái đó là Ý định cá nhân, là người Sale muốn bán được hàng chứ không phải thực sự họ muốn giúp mình có tiền.. Thì tình huống đó không phải là hạt giống tốt, không thật sự là sự giúp đỡ.

Chúng ta biếu tiền cha mẹ vì chúng ta cảm ơn họ (Hạt giống tốt), chứ không phải để tranh nhau tài sản của cha mẹ >> Hạt giống xấu.


Có câu hỏi vầy: Khi chúng ta giúp một người và mình nghĩ mình đang gieo hạt giống, sau đó mình kiếm được nhiều tiền hơn thì đó có phải thuyết âm mưu ko?

>> Trả lời: đó không phải thuyết âm mưu mà đó là Sự Hiểu Biết.

Ví dụ: trao hạt xoài cho người nông dân >> sẽ ra cây xoài và có nhiều trái.

Trao hạt xoài cho thầy tu >> cũng ra cây xoài và có nhiều trái.

Trao hạt xoài >> tạo hạt giống >> ra quả xoài >> Chúng ta làm cái gì và chúng ta sẽ nhận được về cái gì thì đó là SỰ HIỂU BIẾT.

Chúng ta cho tiền bố mẹ đó là Sự Biết Ơn và đó cũng là hạt giống và sau đó chúng ta biết nó lên cái cây >> sau đó chúng ta Giàu có >> SỰ HIỂU BIẾT >> HẠT GIỐNG MẠNH MẼ và Phát triển nhanh.

2. Chọn Đất Tốt:

a. Người Ơn của mình: gieo trồng hạt giống tiền trên mảnh đất tốt: Cha mẹ (mảnh đất tốt nhất), người thầy dạy dỗ mình, người giúp mình trong quá khứ >> làm từ thiện trên người ơn,..


b. Tình huống Khẩn cấp: ai đó đang trong tình huống khẩn cấp như họ bị tai nạn, lũ lụt, đang có sự cố…. cho tiền một người trong tình huống khẩn cấp là gieo trồng hạt giống trên đất tốt. Nhắc đến khẩn cấp là trong Covd, tình hình khẩn cấp trên toàn thế giới. Covd là đòn bẩy cho ai học về hạt giống. Thời điểm này kinh doanh tốt nhất là kinh doanh hạt giống, Thời điểm này đầu tư tốt nhất là đầu tư hạt giống. Tranh thủ tận dụng gieo trồng hạt giống nhỏ nhỏ trong mùa covid này.

Ví dụ: chuyển tiền ủng hộ quỹ vacxin, tiền đi đúng nơi mới tốt, khuyến khích làm tới nơi tới trốn, làm trực tiếp.

c. Gieo sỉ:

- Cách 1: Lan tỏa hạt giống: giúp một người đạt được ước mơ của mình, mời người vào học hạt giống, và chia sẻ thêm cho người khác nữa. Gieo sỉ >> Giàu sỉ >> Giàu nhanh và giàu nhiều.

- Cách 2: Gieo trên zalo, facebook, youtube, website, tác phẩm thơ ca, bài viết, v.v.., đăng những nội dung tốt, hình ảnh đẹp, gieo hình ảnh đó cho chính mình, giống như đòn bẩy, công cụ của mình.

(Không làm gì thì không có gì xảy ra ~ Quy luật: Có gieo có gặt)

(Có gì xấu xí đã xảy ra rồi thì mình đã gieo rồi >> Kiểm tra lại zalo/ facebook v.v..)


3. Tưới nước cho hạt giống (Thiền Cafe):

~ Vô cùng quan trọng


Chọn không gian yên tĩnh và nhớ lại những điều tử tế mình đã làm cho người khác là gì: trong ngày, hoặc trong 1 tuần, hoặc trong 1 tháng, hoặc trong 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm v.v.. thấy vui vẻ và chìm vào giấc ngủ, sau đó mình sẽ có đoạn thời gian dài trong lúc ngủ để tâm trí mình Nấu thêm hạt giống đó. Có thể Thiền café vào buổi giữa trưa, tuy nhiên buổi tối là QUAN TRỌNG. ~ Thời gian dài trong lúc ngủ buổi tối >> hạt giống sẽ được nhân lên hàng trăm lần.. (vui vẻ và nên ngủ luôn)

Mình thiền cafe là mình đã hào phóng, tử tế với ai trong nhiều năm vừa qua… mình vui vẻ và hạnh phúc. (Hào phóng với ai đó, mình dừng lại 1p để nhớ về cảm xúc của họ và của mình, lưu trữ hình ảnh đó trong tâm trí của mình, rất vui vẻ và đi ngủ) >> Nhớ lại HÀNH ĐỘNG + CẢM XÚC.

Thầy dặn dò:

- Các bạn cần làm bài tập này để cắt vòng tròn lặp lại của các hạt xấu đi.

- Trước khi chúng ta đi ngủ, chúng ta nhớ về điều tử tế ta đã làm, nhớ về điều ta đã hào phóng: trong tuần vừa qua mình đã hào phóng với ai chưa, tháng vừa qua, 6 tháng vừa qua, năm vừa qua mình đã hào phóng tốt với ai chưa..

- Tập thói quen thiền café mình sẽ thay đổi cuộc sống của mình, từ gì đó xấu xí, sang tốt đẹp. Học cách thiền.

- Thiền café tốt, sẽ có một ngày tốt, và cuộc sống sẽ thay đổi. Dù hiện tại cuộc sống mù mờ, không có hướng ra. Nhưng sự khác nhau là có làm bài tập hay không. Chúng ta làm bài tập đúng và đều đặn. (Thời gian không cần dài, quan trọng mấy phút trước ngủ 3-5p thiền café)

- Thiền cafe nhiều ngủ rất ngon.

Ghi nhớ:

HIỆN TẠI KHÔNG THẤY GÌ >> TRONG TƯƠNG LAI SẼ THẤY.

CHỌN TIN THIỀN CAFÉ / KHÔNG TIN THIỀN CAFÉ?

THỰC TẾ: chọn tin thiền café >> không mất mát gì >> Sau thời gian chúng ta sẽ thấy.

Đừng đợi thấy rồi mới thiền

Hãy thiền rồi mới thấy.

THỨ 2 NGÀY 02-08-2021: SỰ MẤT TẬP TRUNG - TRÍ TUỆ - SỰ NÓNG GIẬN

NGÀY 02-08-2021: SỰ MẤT TẬP TRUNG - TRÍ TUỆ - SỰ NÓNG GIẬN


Chủ đề: Ngắt sự mất tập trung, nóng giận và Gieo hạt trí tuệ

Nội dung 1:

Sự mất tập trung:

- Tránh xa ti vi điện thoại

- Thiền định

Chú ý:

(**) Nếu thiền điện mà tập trung theo dõi hơi thở trong một thời gian dài, thì đó không phải là Thiền định; đó mới là Khởi động. Nếu làm liên tục trong một thời gian dài, thì các bạn sẽ bị quên; và ngưng việc Thiền định lại

(**) Ngồi thiền định, tâm trí miên man, không tập trung trong 5 – 7p thì cái Không tập trung này bị gây ra bởi Hạt giống nói Lời Vô nghĩa, nếu nói lời vô nghĩa suốt cả ngày thì sẽ rơi vào trạng thái này.

- Đọc kinh

- Gieo hạt trên mảnh đất tốt: khen ngợi sự tôn kính tín ngưỡng, hỗ trợ các vị thiền sư

- Giúp một người tập trung vào việc họ làm


Nội dụng 2

Trí tuệ

- Sự phát triển của mỗi người, thành công của một người sẽ tương xứng với trí tuệ của người đó. Và điều cần thiết là mình phải Phát triển trí tuệ của mình thì cuộc sống của mình sẽ đi lên, và nếu mình không rèn luyện thì cuộc sống mình vẫn chỉ như thế.

- Trí tuệ của một người là KHÔNG GIỚI HẠN (có thể tăng hoặc giảm): không dán nhãn xấu lên con, nếu làm điều này thì giết chết cuộc đời của đứa trẻ. Một đứa trẻ 3-4 điểm vẫn có thể lên cao được, mình tìm cách phát triển nó.

- Trí tuệ của một người đến từ Hạt giống. Mình có thể gieo trồng để có trí tuệ

- Chú ý: trí tuệ không phụ thuộc vào độ tuổi.


- Hạt giống trí tuệ là gì?

a/ Ở cấp độ đơn giản:

Đối với trẻ em: Dạy 2 điều: 1 điều nên làm và 1 điều không nên làm.

o Điều nên làm: Dạy con biết Khen: (Hạt giống trí tuệ rất đơn giản) à những đứa trẻ thường không khen bạn mình vì suy nghĩ là mình thua bạn mình. (Trong lớp mình, bạn nào học giỏi con, và trong quá trình chia sẻ với con về bạn: vỗ tay, hoan nghênh, Yeah, mẹ thích những bạn như thế này, khen người có thành tích tốt)

o Điều không nên làm: Không dạy con Chê (thần đồng hay chê: bài này dễ, sao các bạn không làm được, các bạn kém quá, thì nó vô tình gieo hạt giống ngược lại với hạt giống thông minh và sau một thời gian nó tự mất đi sự thông minh); bố mẹ phải lắng nghe ngôn ngữ của con mình, và mỗi khi nghe con chê thì chỉnh con, phải dạy con biết khen ngợi. (ngay cả trên mâm cơm, con cũng không được chê)

Đối với người lớn: Các bạn muốn kinh doanh, đầu tư và trở nên giàu có thì thông thường các bạn cần một người hướng dẫn, và người đó thông minh hơn bạn và giỏi hơn bạn thì chỉ có người đó mới đẩy bạn lên mức cao hơn. Khi trí tuệ tăng lên thì sẽ có người thầy cao lên và điều này ta cần trong suốt cuộc đời của mình. Thành công phụ thuộc vào trí tuệ và hạt giống của mình

o Tự quan sát xem những người hay chê có thông minh không?

à nhưng mức độ này thường thấp

o Mức độ cao hơn: Thông minh là mình biết mọi thứ trên thế giới xảy ra như thế nào, vận hành như thế nào, thì được gọi là Thông minh. Các bạn ở trong nhóm này, thường có một câu thần chú: “Mọi thứ đến từ mình” (mọi thứ là không bỏ gì, bao gồm: Tiền, mối quan hệ, sức khỏe, kẹt xe, codv…) và Mọi thứ đến từ hạt giống của mình.

o Khi mình hiểu điều đó thì mình đã gieo hạt giống thông minh, bạn hiểu về cây bút (kể chuyện về cây bút), hiểu về tính không… thì nó sẽ gieo trồng hạt giống phía sau là HẠT GIỐNG THÔNG MINH (Hay hạt giống về trí tuệ)

o Theo hạt giống một thời gian bạn sẽ thông minh lên, (ví dụ: em học hạt giống tiền của thầy mấy chục lần nhưng mỗi lần đều khác); hãy đầu tư cho mình.

o Rảnh rỗi thì xem Video, Bài Viết, Thơ, câu chuyện của học viên trên Web hạt giống. à Học hết mọi điều trên đó và ứng dụng điều đó cho cuộc đời của mình.

Hãy thường xuyên khen ngợi người khác, dù trong đầu nghĩ Chê nhưng mồm không nói ra, nhưng vẫn phạm hạt.

b/ Ở cấp độ cao: Thì mình nhìn ra bên ngoài, thấy mọi thứ đến từ mình thế nào, bạn tập kể câu chuyện cây bút là gieo hạt trí tuệ, kể cho các con nghe, dạy các con kể câu chuyện cây bút là điều tuyệt vời mà bạn đã làm cho đứa bé, tính cho tới cuối đời.

C/ Cụm từ Giải thoát/ Đạt được niết bàn: đây là một cái ngưỡng mà nhiều người muốn đạt được; và giải thoát hay niết bàn chỉ là Quả thôi, chứ nó không phải là con đường. Hiển nhiên, cái quả thì đến từ HẠT GIỐNG; và Hạt giống của Quả Niết Bàn và Giải thoát đó chính là HẠT Trí tuệ. Trí tuệ đến từ đâu? Chính là đến từ học Hạt Giống

Chú ý:

- Giữa hạt giống và Niết bàn có cần cột mốc nào không? à Không cần, chỉ cần hạt giống , hạt giống sẽ đẩy bạn tới nơi cần tới.

- Để phát triển con người; học và rèn luyện cùng Hạt Giống.


Nội dung 3:

Sự cáu gắt – nóng giận

Kiểm tra sự cáu gắt có diễn ra thường xuyên không?

Tình huống học viên:

Ví dụ đánh con thường xuyên không? Không đánh đứa này thì đánh đứa khác? Và thầy đã phát hiện ra là nó đến từ đứa nhỏ.

Và thầy hướng dẫn là Gieo hạt giống Lãnh Đạo:

1. Nhìn mấy đứa trẻ làm hành vi gì

2. Mẹ khen câu gì

Hạt giống đẩy một người đến sự Nóng giận? Đó là:

- Thường xuyên trong tâm trí của mình cầu nguyện cho người khác thất bại Đặc biệt là người mình không thích.

- Vui mừng trước sự thất bại của người khác.

- Có mong muốn cho người khác thất bại

- Cười trên nỗi đau của người khác

- Trả treo, cãi nhau, ăn thua với người khác.

- Không đồng cảm với người khác.

è Hạt giống nở ra và đưa mình vào tình huống mình nổi giận

(**) Khi mình nóng giận, nó sẽ mất hết HẠT GIỐNG của mình. (nóng giận đốt cháy các hạt giống)

(**) Khi mình nóng giận, nó sẽ đưa tới Địa ngục

(**) Nếu lỡ nóng giận thì làm gì? à Thì có bài tập rất hay:

+) Đếm từ 1 – 10 (mỗi cái đếm là 1 hạt giống nhỏ; và sau hạt giống lớn sẽ chiếm tâm trí của các bạn và sẽ át hết sự nóng giận

+) Gieo hạt giống VUI MỪNG TRƯỚC SỰ THÀNH CÔNG của người khác, đọc và vui mừng sẽ khắc phục được sự nóng giận. (Đọc các bài thiền và khen ngợi)


(**) Si – Tham – Sân (Tham Sân Si):

- Si: sư hiểu biết không đúng (Si)

- Si không được dẫn đến Tham

- Tham không được dẫn đến Sân (đến từ nóng giận)

(Sự hiểu biết không đúng thì dẫn đến Tham, Tham không được thì Sân)

Học hạt giống một thời gian sẽ giảm cái Sân của bạn.

Mỗi lần nóng giận: Mọi thứ đến từ mình (đánh vào Si ~ giống như cái cây, cái cây sẽ bật gốc; nhiều điều xấu xí đến từ mình, điều tốt đẹp cũng đến từ mình) chặt đi cơn nóng giận.

(**) Tránh tái gieo.

THỨ 6 NGÀY 30-07-2021: BÀI HỌC HẠT GIỐNG TIỀN

Thầy ôn lại bài:

1. Cây bút

Thầy: Cái tôi cầm trên tay là cái gì?

Học viên: Cây bút

Thầy: Có con chó đi vào, tôi đưa cái này cho nó, thì nó sẽ làm gì?

HV: con chó gặm.

Thầy: con chó có nghĩ đây là cái bút ko?

HV: không, là đồ chơi

Thầy: Vậy cây bút với con người và đồ chơi con chó thì ai đúng ai sai?

HV: cả 2 cùng đúng.

Thầy: Bây giờ tôi đặt cái bút lên bàn, Tôi và chó ra ngoài, thì vật này là gì?

HV:Vật này không là gì cả.

Thầy: Trí tuệ cổ xưa gọi là Tính Không

Nếu hiểu tính không:

- Ta có một triệu đôla

- Ta có sức khỏe tốt

- Ta có mối quan hệ tốt

- Ta có một sự bình an trong tâm hồn.

Thầy: Ngày hôm sau tôi đi vào phòng này trước, thì vật này sẽ trở thành gì?

HV: cây bút.

Thầy: Nếu Khi cửa mở ra con chó nhanh hơn, nó đi trước thì vật này sẽ trở thành gì?

HV: Đồ chơi cho chó

Thầy: Nếu cả 2 đi vào phòng 1 lúc thì vật đó sẽ thành gì?

Hv: Cây bút và đồ chơi.

Thầy: Tình huống tiếp theo: Cây bút đến từ mình? Đến từ mình? Hay cây bút đến từ phía nó?

HV: Cây bút đến từ mình.

Thầy: Cây bút đến từ mình, nếu cây bút đến từ phía nó thì con chó cũng cho rằng đây là cái bút, và nó sẽ viết thư tình cho người bạn gái của nó: em có cái đuôi rất đẹp.

Cây bút không đến từ nó

Cây bút đến từ mình

Tất cả mọi thứ đều đến từ mình

Hiện bây giờ tình huống tài chính của mình như nào, đến từ mình; mình có bị tiểu đường không? Đến từ mình, mình có bình an trong mùa dịch Covid này hay không đến từ mình, mọi người yêu quý mình hay không đến từ mình. Mọi thứ đến từ mình thì Kim cương đến từ mình. Tôi nhắm và ước, kim cương, kim cương. Mở mắt ra vẫn là cây bút

Mọi thứ đến từ mình nhưng không đến từ ước muốn thông thường của mình:

Không phải cứ suy nghỉ tích cực lên là nó sẽ trở thành kim cương. Có điều gì đó khiến mình bắt buộc phải nhìn thấy đây là cây bút, chứ không phải là Kim cương. Trong tâm trí chúng ta có hàng triệu hạt giống cây bút, khi chúng ta mở mắt ra hạt giống cây bút nở ra áp vào cái vậy nhỏ, dài này là cây bút. Chúng ta nhìn thấy đây là cây bút. Mọi thứ đến từ hạt giống trong tâm trí của mình! Đó là Hạt giống của mình. Nếu mình thích một tài chính tốt, doanh nghiệp phát triển, người trồng lí tưởng, bạn chỉ cần biết Hạt giống là gì và gieo trồng hạt giống

2. Hạt giống

Nhân quả có rất nhiều khái niệm, nhưng ko có khái niệm nào là đồng nhất; nên gọi chung Nhân quả là HẠT GIỐNG. (HẠt giống hiểu là suy nghĩ, hành động, lời nói của mình)

3. Các quy luật của hạt giống

1.Quả táo thì đến từ Hạt táo

2. Gieo ít gặt nhiều

3. Có gieo có gặt

4. Không gieo không gặt

4. Hạt giống Tiền

Góc nhìn HẠT GIỐNG HÀO PHÓNG sẽ có sự giàu có, và nguyên tắc mình gieo hạt như nào?

ND1: Gieo sự có Tiền

Tiền đến từ HẠT GIỐNG, tiền không đến từ công việc Kinh Doanh, Nếu tiền đến từ Kinh Doanh thì ai kinh doanh cũng giàu. Cho nên, chúng ta thống nhất Tiền đến từ HẠT GIỐNG của TIỀN. Chúng ta gieo trồng hạt giống HÀO PHÓNG tốt chúng ta sẽ có thành công trong Kinh doanh, có thu nhập tốt, Có thể đầu tư kinh doanh bất kì cái gì. Gieo hạt giống Tiền, nó nở ra ở đâu thì bạn chỉ việc theo nó thôi. Tiền đến đâu thì kệ nó. Nhiệm vụ của ta là GIEO và mở tung cánh cửa để đón nhận.

(Nếu thiếu hạt giống HÀO PHÓNG thì đầu tư sẽ không có HIỆU QUẢ)

Phần quan trọng là: THỰC HÀNH SỰ HÀO PHÓNG THÀNH THÓI QUEN. ~ THÓI QUEN HÀO PHÓNG

- Gieo hạt giống bằng cách nuôi heo đất. (đều đặn mỗi ngày); sau đó thiền café. Cho người ơn của mình hoặc sử dụng trong tình huống khẩn cấp.(nuôi heo biếu bố mẹ)

Để thực sự có sự giàu có trong tương lai: Kiếm tiền nhiều và mất ít. (số tiền kiếm được sẽ nhiều hơn số mình mất đi.)

ND2: Mất tiền là vì sao? Làm thế nào để giữ được tiền?

Năm 2019, công ty alibaba mất hết 2500 tỷ? Tại sao alibaba mất hết tiền? Nếu không tìm ra nguyên nhân thì sẽ bị mất tiếp, mất hết, tiền mất không chỉ dừng lại ở con số 0 mà âm luôn.

Chúng ta kiếm được tiền thì chúng ta phải giữ được nó, và hơn hết chúng ta phải truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

5. Hạt giống xấu.

B1: Hiểu:

+) Mọi thứ đến từ mình

+) Mất tiền cũng đến từ mình // ai đó bị mất tiền là đến từ mình; không bởi ai khác, đến từ hạt giống.

+)Từ hạt giống mà mình gieo


B2: Hạt giống đó mình gieo khi nào, gieo từ đâu? Bắt buộc phải ngưng việc gieo lại. Để giảm hạt giống xấu xuống và nâng hạt tốt lên

B3: Hạt giống xấu bạn đã gieo:

1. Hạt giống trộm cắp (rất nhỏ à sau hạt giống đó lớn dần lên à mất tiền); nhớ là không phải trộm 1 tỷ nhưng mất 1 tỷ đâu.

ví dụ 1: Khi còn nhỏ, bạn lấy trộm đồ hàng xóm, hoặc sang vườn nhà hàng xóm có hoa quả và mình ngắt à thì mình đã gieo xong hạt giống trộm cắp; đi học mình lấy cây bút của bạn à hạt trộm cắp; lấy bất kì cái gì của ng khác mà không hỏi thì đó là trộm cắp.

Ví dụ 2: Khi bạn lớn, ở cơ quan, bạn in ấn, và mang 1 tờ giấy A4 à hạt giống trộm cắp

Ví dụ 3: Mượn của ai đó ko trả, cũng là hạt giống trộm cắp.

Ví dụ 4: việc liên quan đến bản quyền, cũng phải quan tâm. Thời sinh viên đi pho tô tài liệu à gieo hạt trộm cắp

Ví dụ 5: Làm tổn thương tài sản của người khác Đi khách sạn, xài hoang phí đồ dùng à tổn thương tài sản ng khác…đó cũng là một dạng trộm cắp (mượn xe đầy xăng nhưng trả xe xăng còn ít; hay mình ghét người chạy xe ô tô, cầm cục đá đi sát xe ô tô quẹt cái vỏ xe cho vui…)

Ví dụ 6: Trộm cắp thời gian

Trong 1 cái búng tay chúng ta gieo trông 65 hạt giống

Trong 1 s ~ 1 cái búng tay

è 1 phút sẽ gieo: 65 * 60 hạt giống

è 1 giờ sẽ gieo: (65*60)*60 hạt giống

Nếu trễ hẹn thì cứ thế mà nhân lên.

Điều đặc biệt, người đi làm, ông chủ quy định 8h/ ngày; Đi trễ, về sớm. giả sử đi trễ 15 p. về sớm 15 p à có nghĩa là một ngày ta sẽ trộm cắp 30p

è Như vậy ta đã gieo: 65*60*30/ ngày hạt giống à Tính đến cuối đời thì hết.

Hậu quả khi hạt giống TRỘM CẮP trổ quả thì: (4 quả)

- Kinh doanh BẤT ỔN

- Đầu tư thất bại

- Không giữ được tài sản: câu chuyện 2500 tỷ bị mất, về già tài sản đội nón ra đi, hoặc giao lại tài sản cho con cái. Sau đó đổ thừa là tại con cái; nhưng mình chưa chết tài sản mất đi, lỗi của mình. Ai bị mất tài sản thì là do người đó nha. Họ gieo nên họ gặt.

- Không trả nợ cho mình: mình cho người ta mượn tiền mà ko trả nợ đó là lỗi của mình, nhưng mình lại đổ lỗi người ta.

(***) Đây là hạt giống nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới tài sản của mình. Còn nguyên nhân thì rất nhiều. nhưng ta ko quan tâm. Chỉ quan tâm tới HẬU QUẢ.

Tương tự như vậy: Ta gieo cho HÀO PHÓNG; ta đến sớm 15p: kiểm tra ..; Về muộn 15p: kiểm tra à Gieo sự hào phóng về THỜI GIAN. Gieo trong khoảng 3 năm thì bạn ấy sẽ phát triển

è Nếu gieo điều đó đến cuối đời à Giàu có

Bài học: Hãy tôn trọng tài sản của người khác dưới mọi hình thức.

2. Hạt giống Nói dối à Ngay khi nói dối là gieo hạt giống nói dối. ( dù đó là Nói dối không hại ai thì sao, nói dối ko giúp ai)

Một số tình huống phải để ý: Khi cần từ chối: Ví dụ BĐS thì lại bảo tôi có 10 cái nhà rồi à thực tế ko có nhà; tôi đang lái xe à thực tế đang nằm nhà; hay các bà mẹ nói dối con: hứa lại đằng kia chơi, mai mẹ cho 10k à Không được; nói dối sẽ gieo trồng hạt giống nói dối.

Chúng ta đang dạy con sai lầm. (xem youtube của thầy)

Gieo trồng hạt giống đúng dạy con rất dễ; gieo sai thì nó ko nghe.

Hình thức nói dối:

1. Không giữ lời hứa: Đôi khi hứa với trẻ nhỏ nhưng không làm; hứa gọi điện mà không gọi,…

2. Nói tránh

3. Nói giảm

4. Một nửa sự thật cũng là nói dối.

5. Lên kế hoạch nhưng không làm

6. Nói quá lên.

Hậu quả khi hạt giống NÓI DỐI trổ quả thì: (4 quả)

- Ảnh hưởng lên chiến lược kinh doanh à chiến lược thất bại à Một người thường xuyên nói dối; ko thể kinh doanh.

(Mình nghĩ mình nói dối 1 chút thì mình có hợp đồng, nói dối một chút có khách hàng à nhưng sau sẽ ko có hợp đồng nào cả)

- Không hợp tác: người ta không hợp tác với mình trong bất kì câu chuyện gì.

(Những người rất giàu họ hợp tác với mọi người trên thế giới)

Bài học: Một người nói dối sẽ mất hết mọi thứ.

- Kẹt xe

- Thiên tai: là vùng hay có người nói dối // thày ơi, em ở vùng đó nhưng sao em ko bị lũ lụt? thầy: em sống ở đâu? Em sống ở TP HCM; Thầy: e gieo nhiều hạt giống tốt, nên em đâu có sống trong vùng đó đâu..

HẠT GIỐNG KHÔNG MUA BÁN, KHÔNG TRAO ĐỔI; AI LÀM NGƯỜI ĐÓ CHỊU. TẤT NHIÊN SẼ CÓ SỰ CỘNG HƯỞNG, NHƯNG SỰ CỘNG HƯỞNG LÀ 10% THÔI.

NẾU CK HÀO PHÓNG; VK TRỘM CẮP THÌ SAO? THÌ VK KO CÓ TIỀN XÀI.

NẾU VK CÓ HẠT GIỐNG TỐT? NẾU BẠN MUỐN NGƯỜI BẠN ĐỜI ĐƯA TIỀN CHO MÌNH à THÌ PHẢI GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HÀO PHÓNG à LÀM TỐT VIỆC ĐÓ SẼ OK

Học cách nói thật.!!


3. Hạt giống nói lời Vô nghĩa

Hình thức nói lời Vô nghĩa:

- Đàn ông kể chuyện bậy bạ, đàn bà hay tám,

- Xem báo lá cải, tin tức thời sự xem trên zalo, facb quá nhiều,

- Internet làm tốn rất nhiều thời gian, phần lớn là nói lời vô nghĩa.

Hậu quả khi hạt giống Nói Lời VÔ NGHĨA trổ quả thì:

- Kinh doanh đầu tư không đúng thời điểm. (mua bitcoin ko đúng thời điểm, bđs ko đúng thời điểm; phân tích rất nhiều nhưng chỉ có dấu CHẤM HẾT à trong cuộc đời chỉ cần 1 lần đúng thời điểm là đủ rồi). Nếu để ra quả thì muộn. Phải thay đổi cấp độ hạt giống

4. Hạt giống Ganh tỵ: có câu chuyện cổ tích “Gương kia ngự ở trên tường. thế gian ai đẹp được dường như ta”; Gương trả lời: “Xưa kia bà đẹp nhất trần, ngày nay bạch tuyết muôn phần đẹp hơn” à Kết quả: Giết chết Bạch Tuyết… ganh tỵ thì rất nhiều: tiền bạc, nhan sắc…

Ghi nhớ: mỗi khi ganh tị với người khác thì gieo trồng 1 hạt giống

Hậu quả khi hạt giống GANH TỴ trổ quả thì:

- Đang kinh doanh thì bị gãy: những việc thuận lợi ban đầu sau thì lại bị phá sản (muôn vàn lí do nhưng cùng kịch bản giữa đường đứt gánh.)

Bài học của chúng ta là gì? à Cách tốt nhất để một người không có TIỀN LÀ GANH tỵ với người giàu, ganh tỵ với tiền. Bạn sẽ gieo trồng hạt giống KHÔNG CÓ TIỀN

(**)NGUYÊN TẮC

100% người Giàu đều là NGƯỜI HÀO PHÓNG

(nhưng người ta HÀO PHÓNG ở chỗ khác, không phải ở chỗ bạn thôi).

MÌNH GANH TỴ VỚI NGƯỜI GIÀU THÌ HỌ KHÔNG NGHÈO ĐÂU. MÀ NGƯỜI NGHÈO LÀ BẠN. HÃY HỌC CÁCH GIẢI PHÓNG NÓ ĐỂ KHÔNG NGHÈO

Hãy học cách bỏ thói Ganh tỵ bằng cách CHúc mừng sự thành công của họ một cách nhiệt tình.

Phụ lục.

~ Tìm hiểu hạt giống thông minh (dạy các bạn nhỏ à sự thông minh sẽ cải thiện)

~ Người bạn đời xấu xí à sau gieo trồng à có CK mới (người CK tốt lên) ~ chúng ta tìm một người già cô đơn đến bầu bạn với họ mỗi tuần, tối thiền café:

1. Muốn có người bạn đời lí tưởng

2. Tìm người già cô đơn (ko con cái, ko gia đình, …)

3. Bầu bạn mỗi tuần (1-2 tiếng/ lần/ tuần; họ vui mình vui)

4. Tối thiền café

~ Gieo trồng người bạn đời giàu ~ hào phóng với người già.

~ Gieo hạt giống Lãnh đạo ~ gia đình sẽ kết nối ~ Khen ngợi.

~ 13 hạt giống trong gia đình.

THỨ 2 NGÀY 26-07-2021: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH HÓA GIẢI KHI CHỒNG CÓ 13

Thầy nhắc lại cơ sở về Hạt giống:

- (1) Ghi nhận: Mọi thứ đến từ mình

- Gieo hạt giống ~ tưởng tượng mình như một người làm vườn, hiểu đơn giản như vậy và đặt tâm trí của mình ở đó.

- Bất cứ khi nào mình muốn giải quyết vấn đề gì thì các bạn cần phải công nhận: Mọi thứ đến từ mình (kể cả người chồng của mình tử tế, hay không tử tế, … thì cũng là đến từ mình)

- Khuyến khích làm bài tập và Công nhận mọi thứ đến từ mình. Ví dụ trúng số -- cũng đến từ mình, người bạn đời xấu xí đến từ mình.

- (2) 4 luật về gieo hạt:

o Quả táo đến từ hạt táo

o Gieo ít – Gặt nhiều

o Không gieo – Không gặt

o Có gieo – Có gặt

Thầy đặt câu hỏi:

(?) Một câu hỏi: Khi mình đi ra vườn nhà mình, thấy một cây có trái to đầy gay góc thì có phải cái cây nó có sẵn đó không?, nó mới có hôm qua không?, tuần trước không? à Nên cần ghi nhớ: Khi đã thấy trái to thì HẠT GIỐNG đã được gieo trồng từ rất lâu rồi.

(?) Khi bạn gặp 1 quả to rồi thì bạn làm gì?

- Quả ngon thì bổ ra cho mọi người

- Quả không ngon thì bỏ lơ đi; Không rung cây xấu đó, vì nếu rung nó thì nó sẽ rụng hat xuống và Mùa sau thì sẽ gặt nhiều hơn.

Quay trở lại câu chuyện khi ck có 13:

- Thấy người bạn đời đó là xấu hay tốt? à Người bạn đời này không có Tốt.

- Người bạn đời không tốt đến từ đâu? à Đến từ mình, nhận sự khác biệt về thế giới quan, chịu trách nhiệm 100%.

Cách mình giải quyết:

o Ngừng gieo ớt

o Trồng xoài dưới gốc ớt, một thời gian thì ớt sẽ chết. (do xoài lớn đội ớt lên trên thì ớt chết)

- Ghi nhớ:

o Việc tác động vào 1 người theo một cách nào đó để họ THAY ĐỔI là vô ích.

o Cần phải biết xem cái gì hiệu quả cái gì không. Hiểu về Hạt giống à sửa hạt giống của mình và không cần tác động lên ai.

- Hạt giống xấu mà để mình nhìn thấy người Ck xấu đó là Hạt giống gì? Mình đã gieo hạt gì để sửa.

(**) Thầy :

- Hạt giống để CK có người thứ 3 ~ Hạt giống không tôn trọng mối quan hệ của người khác.

o Gieo sự tán tỉnh: Mình tiếp xúc với người bạn đồng giới của mình và có lời nói trêu chọc, bỡn cợt, tán tỉnh, quấy rối tình dục

o Gieo hạt gây nên sự chia rẽ: người bạn, đồng nghiệp có tâm sự về mối quan hệ VCK của họ, và lúc đó mình đồng cảm, mình khuyên họ bỏ nhau, thì mình sẽ gieo hạt chia rẽ./ Nói xấu một ai đó và sau họ không chơi với nhau nữa thì gieo hạt chia rẽ.

o Khi có ai đó hỏi mình về việc giữa mối quan hệ của họ thì hãy nhớ là Không được phép tư vấn để họ Tách nhau ra à xấu cho mình.

o Hạt ganh tỵ với HP của người khác: Khi mình nhìn thấy một cặp đôi nào đó hạnh phúc thì mình ganh tỵ, không vui, nói xấu với ai đó về HP của họ

o Bản thân mình không chung thủy

o Lấy khách hàng của người khác: Trong kinh doanh mình lấy khách hàng, đối tác của người khác, hạt giống đó rất xấu.

o Ý nghĩ dâm đãng: thích người đàn ông 6 múi, có 1 đêm với anh chàng 6 múi thì sao nhỉ? Hay để ý đến đối tác của người khác; người bạn đời của người khác…

o Hạt mất năng lượng của gia đình: Khi có con, cuộc sống thay đổi, khi một đứa trẻ ra đời thì bạn sẽ vất vả hơn, và khi đó mình trở thành người xấu xí lúc nào không hay, mình quát tháo, cằn nhằn với con và có nhiều việc không theo ý muốn của mình và mình không có thời gian nghỉ ngơi, mọi việc không vừa ý, không hài lòng à Mình không để ý mình làm MẤT NĂNG LƯỢNG của gia đình và mất năng lương của ông xã mình và CK ko muốn gần mình nữa. (Ck ko muốn gần mình nữa nhưng không có nghĩa là không có nhu cầu tình dục) nhưng người ta đứng trước người khác thì có năng lượng. Và đôi khi họ muốn tìm nơi bình yên chứ không phải không yêu thương vợ con.

o Chú ý nhẹ: Hãy gieo Hạt Năng Lượng.

àĐó là một số hạt giống xấu mà mình gieo, và để sau đó mình thấy người bạn đời của mình không chung thủy.


(**) Gieo hạt để cặp đôi gắn bó ~ Gieo hạt người bạn đời Lý Tưởng:

4 Bước:

1. Xác định mong muốn có người bạn đời lý tưởng

2. Tìm cụ già neo đơn

3. Trò chuyện bầu bạn với họ, 1 tuần 1 lần, mỗi lần 1-2 tiếng.

4. Thiền café

Hình dung:

- Khi mình cưới người bạn đời – thì hạt giống người bạn đời nở vào ngày kết hôn và sau đó nó tàn. Có một vấn đề là đôi khi Không có chuyện gì lớn xảy ra mà mối quan hệ giữa mình với người bạn đời không như mong muốn. Tất cả hôn nhân dù đẹp tới đâu cũng sẽ TÀN.

- Để mối quan hệ không tàn thì có 3 cách:

Cách 1: (10 điểm – tìm người già cô đơn để bầu bạn)

+) Gieo hạt giống người bạn đời lý tưởng trước khi hôn nhân.(Sau khi kết hôn vẫn tiếp tục gieo)

+) Gieo hạt giống người bạn đời lý tưởng nếu hôn nhân của bạn có vấn đề.

Cách 2: (gieo 8-9 điểm) Quan tâm tới cha mẹ già của mình/ cha mẹ già của người bạn đời của mình.

Lưu ý: Khi gặp người bạn đời của mình thì mình không cãi nhau với người bạn đời, vì cãi nhau thì cái hạt cãi rơi xuống và mùa sau sẽ hạt dày hơn. Và luyện tâm an và không cãi nhau bằng cách: Khi có cư xử không đúng với mình thì hãy nhớ Cái sai đến từ người KHÁC chính là ĐẾN TỪ MÌNH và Âm thầm đi gieo hạt giống (hẹn hò với người già neo đơn – Không tập trung vào đối tượng ở nhà và điều kì diệu Người bạn đời ở nhà Tự thay đổi, không cần đàm phán, liệt kê gì hết)

Cách 3: (gieo 7 điểm) Thiền café lại, nhớ lại kỉ niệm cũ vui vẻ của hai người vào mỗi tối trước khi đi ngủ. (hạt này sẽ nảy sớm hơn)

(Bạn từng đi cùng nhau tới chỗ nào, anh ấy đã chiều chuộng mình như thế nào, mình hạnh phúc như thế nào khi mình đứng trước người đàn ông đó.) ~ Làm tốt thì cảnh đẹp đó sẽ quay lại.

Chú ý: Hãy vui vẻ, Không buồn, nếu buồn là tự giết mình.

Kết quả Sau khi hạt nở:

1. Người CK đó quay về có cả thể xác và linh hồn, sẽ ngọt ngào. (Bình cũ và Rượu mới à Ta say)

2. Nếu không phù hợp thì sẽ có Bình mới và Rượu mới

(Điều này là do HẠT GIỐNG quyết định và ta không cần Phải Quyết định gì)

Chú ý:

- Nếu con cái mà sai, cư xử không đúng với bố mẹ thì hôn nhân sẽ bất ổn, hôn nhân không hạnh phúc. Và mình chú ý là Không cho con cái cư xử xấu với mình.

- Yêu thương con không phải là chấp nhận con ngỗ ngược. Yêu thương là phải cho đúng.

(**) Trong gia đình cần gieo thêm Hạt giống Lãnh Đạo ~ hành vi cần làm là KHEN NGỢI, mỗi khi mình khen ngợi điều gì đó tốt thì mình gieo hạt Lãnh đạo và Công nhận.

- Ai đó tử tế ở ngoài kia mình khen ngợi sự tử tế của họ

- Con 10 điểm Khen

- Ck rửa bát: Khen

- ….

(**) Biếu tiền cha mẹ (người già) đều đều. ~ gieo hạt hào phóng. Và đến lúc nào đó mình nhận được lời nói tích cực từ người đó.

(**) Chăm chỉ luyện tập để có Kết quả.

THỨ 2 NGÀY 19-07-2021: TRUY HẠT - HẠT GIỐNG GHEN TỴ - BẠO HÀNH

Thầy dặn dò: Nhiệm vụ trong mùa dịch: Gieo trồng hạt giống Bảo vệ sự sống, rồi hồi hướng gửi hạt giống cho ai đó hoặc thế giới.

Câu chuyện Học viên X:

- Thầy: bạn muốn gì? ~ muốn công việc,

- Thầy: Điều bạn thấy khó khăn nhất, và mô tả về người CK?

- Chị X: Người bắc – gia trưởng – đối với con: Thương, Đối với Vk: tiền nong thì cân đo đong đếm, khó chịu, nhìn đâu cũng có thể mắng vk.

- Thầy: Khi CK mắng thì thấy sao?

- Chị X: Thấy oan ức.

- Thầy: Với người CK đó, thì điều chị mong muốn nhất là gì?

- Chị X: bỏ lăng nhăng, mất tính gia trưởng, quan tâm tới gia đình ngoại, bớt ích kỉ.

- Chị X: CK hay cho nhà CK nhiều tiền, mẹ ck đi chưa bệnh tốn nhiều tiền, nhưng thấy mẹ CK hơi khinh.

- Thầy: Từ gì bạn ấn tượng nhất về CK

- Chị X: Từ ích kỉ

(**) Lan bầu chia sẻ: Em không biết chị cư xử với người bạn đời thế nào, nhưng em thấy CK em bây giờ rất thoáng với nhà Vk. Trước đây, e cũng rất quan tâm tới gia đình CK, luôn ưu tiên gia đình nhà CK: ăn ngon, đi chơi, … cũng dành cho nhà CK. Mọi người trong gia đình CK thấy rất thoải mái với cách em cư xử, Lan luôn vui vẻ, hào phóng. Lan ở nhà, nhưng Ck vẫn đưa tiền. Việc đầu tiên mình phải bắt đầu từ những Hạt giống của mình. CK chưa tốt thì lúc ấy đi học. Thì Lan thấy có hạt Lãnh Đạo rất quan trọng, Lan rất quý mẹ CK, rồi hay bảo vệ mẹ ck….Lan gắn kết mọi người trong gia đình với nhau và luôn khơi ngợi các chuyện trong gia đình…

Lan gieo nhiều hạt giống xấu, CK chửi Mình thì mình chửi con, và mình than thân trách phận, tái gieo, rồi so sánh Ck mình với người khác.

Bí quyết: Biết ơn những gì mình đang có – Gieo hạt Lãnh đạo – Chia sẻ Hạt Giống – Với bố mẹ đẻ thì không bao giờ làm Phiền người ơn của mình.

-Học viên: Khi Ck bị chửi thì ko nói lại được thì sẽ xả qua con.

- Thầy: Bạn đã cư xử với mẹ của mình như thế nào?

- Học viên: 1.5 tuổi thì mẹ mất, và tuổi thơ cũng ko vui, phải làm việc nhiều.

- Thầy: Gần đây nhất, bạn biếu bố là lúc nào?

- Học viên: thường 1 năm biếu 1 lần, còn lại thì bố có nhu cầu mới cho.

- Thầy: Bạn chia sẻ về bệnh tật

- Học viên: Thoát vị đĩa đệm, suy tĩnh mạch rồi mẹ CK cũng bệnh, cầm đồ nhà.

(**) Chị Huỳnh Trang: Thưc ra trong tình huống của chị Hoa, nếu không xét về Hạt giống mà nói theo cách người thường thì chị Hoa rất tốt nghiệp, vì chị mất mẹ sớm. Nên từ bé rất dễ bị sinh ra nhiều hạt xấu. Nếu không có tình cảm từ ba, thì rất dễ giận ba, không yêu thương mình như những đứa con chung với Dì. Thì có một những hạt giống GANH Tỵ với những ai đó trong quá khứ. Thì dẫn tới khi chị lấy CK, thì anh ấy sẽ tái hiện lại các hạt trong quá khứ. Hoặc tái gieo lại với con. Chị Hoa có hạt Thô lỗ, nên dẫn tới chị mất đi hạt lãnh đạo

- Chị X có Hạt giống Ganh tỵ là khá lớn, và nở mọi góc…

- Rồi cả những lời không tôn trọng người khác, tôn trọng mối quan hệ thì khiến người CK ít trách nhiệm đi.

(**) A Dương:

- Bắt đầu thấy nguyên nhân khi Thầy hỏi đến bố mẹ, bạn Hoa có tuổi thơ ko may mắn như mọi người, mình sống trong thời gian tuổi thơ dài 1 gia đình không hạnh phúc đối với bố ruột và người mẹ kế, và hiện tại mình không có mối quan hệ tốt với CK, thì ngày bé mình Gieo hạt Không muốn Bố + mẹ Kế hạnh phúc (ví dụ muốn bố mẹ li hôn) à hạt của mình bây giờ

- Hạt hào phóng: không biết mình đối xử với bố ruột của mình thế nào, hay đối với người xung quanh khi đi chợ thì hay mặc cả với người bán rau bán thịt bán cá hay không à liên quan tới hạt giống hào phóng, người CK sẽ rất dễ tính toán với mình sau này


(**) &&& (**) Thầy Lực:

- Bạn có 1 số hạt giống xấu:

o Hạt ganh tỵ: (~ Trong chị hoa có hạt giống này rất lớn)

§ Khi bố có người mới, bạn không vui, giống như đánh mất một người bố vậy.

§ Chồng không cho tiền bên ngoại, CK cho tiền bố mẹ đẻ à Sự so sánh cũng là biểu hiện của sự ganh tị.

o Không gieo Hạt biết ơn: Không gieo hạt này trên người ơn của mình

o Không gieo hạt hào phóng (Hạt tính toán - keo kiệt):

§ Ví dụ: chị mỗi lần tặng tiền cho bố mình, thì chị phải tính toán vì dựa vào thu nhập

o Hạt giống sự Ích kỉ: hạt giống này là của chính bạn, mình trong mọi tình huống; kể cả lúc mình chưa lập gia đình thì mình đều có hết. Mình ích kỉ với người bạn đời của cha mình, lấy đi mất người cha của mình. Trong những câu chuyện nhỏ của mình, thì Tại sao mình lại thấy một người CK ích kỉ. Người CK ích kỉ đến từ chính mình.

o CK gia trưởng lí do: bạn Hoa bùi có con, và bạn có để ý hành vi của mình trên đứa nhỏ: kiểm soát con có tốt không – từ trước tới giờ bạn muốn con làm cái này cái kia, con không nghe bạn đánh đòn con, rồi đưa ra quy đinh…à Điều này rất giống với những gì CK bạn đối xử với bạn, giống như bạn gieo trồng hạt giống gia trưởng ở con của mình. Bạn cần ngưng chỗ con của bạn đi thì CK sẽ ngưng lại với bạn.

o Hạt giống Sức khỏe kém: nhìn thấy hạt giống này trên chính mình và trên con.

Lời thầy Dặn : Học viên phải sửa:

o Không ganh tỵ ~ xóa hạt này bằng cách Chúc mừng Thành công của người khác (ví dụ trong công ty, ai trúng gì đó, hoặc được thưởng thì dần dần sẽ hết.. à dần dần mình sẽ không lo tính toán được bên này bên kia nữa)

o Gieo hào phóng: ~ đưa mình tới chỗ làm tốt hơn, và làm tốt sẽ không thấy thiệt thòi, cũng như không thấy công bằng

§ Nếu CK hào phóng cho mẹ CK thì bạn phải vui (học Lan Bầu) - à và Lan Bầu được CK giao cho thẻ ATM. (Học cách ghi chép tài chính)

§ Khi CK hỏi sổ - đưa sổ chứng minh, CK ko tin; giựt cuốn sổ bỏ đi à Lí do: một điều chắc chắn hạt giống tiền của bạn là không tốt. Minh chứng: Khi CK cho tiền mẹ CK tuy không nói nhưng không vui; ghim trong lòng..

o Bớt nghĩ về mình, hãy làm điều gì cho người khác (Bỏ mình qua một bên): mình hãy không quyết định gì, nhường quyết định cho người khác. Hãy ngắm nhìn xem ai cần gì thì mình hãy cho người ta. Bạn Hoa cần quan tâm tới người Cha của mình nhiều hơn, ba khỏe ko, vui không, ba có kiếm được tiền thời covd hay không. Thầy thấy trong tâm trí của Hoa là nghĩ về mình quá nhiều, đối phó sao với CK đây, làm sao mình có tiền đây, sao mình ko thiệt thòi đây.. à Điều này sẽ giảm sự ích kỉ. (Mình sống cho con – cho bố mẹ - biếu tiền cha mẹ… Khuyến khích Hoa để một phần lương của mình cho bố mình. Hào phóng tiền cho người cha mình; sau một thời gian bạn phải chịu khó thì người bạn đời mới hào phóng với chị Hoa)

o Gieo hạt Khen ngợi (Lãnh đạo): sử dụng hạt giống khen ngợi trong gia đình và áp dụng rộng rãi, trên đứa nhỏ thì Hoa phải nhìn xem con làm được gì tốt, nói được gì tốt để khen con. Còn nếu không nhìn thấy được cái tốt của con thì bẫy con để khen các thành tích con đạt được

o Thầy hướng dẫn: Khen có định hướng, mình muốn điều gì thì mình định hướng con:

§ Học viên: muốn con đọc truyện đạo đức, mà con thì thích đọc sách không lành mạnh.

§ Thầy hướng dẫn: bây giờ mình phải thấy một điều, những đứa trẻ đọc sách là tốt rồi.

§ Thầy: Tại sao con lại thừa cân.

§ Học viên: Ck cho con tiền ăn, con ăn không kiểm soát, con rất ham ăn.

§ Thầy: hạt giống sẽ nở ra xung quanh; mình thấy sự ích kỉ trên con, trên ck, trên đường, trên bố mẹ… Một đứa trẻ ích kỉ, thì thường nhận phần hơn. Cái văn hóa nuôi dạy trẻ em bây giờ rất tệ, sự ích kỉ lên ngôi, cha mẹ không hiểu, và cha mẹ cho con cái sự ưu tiên đặc biêt, Đó là một cái nuôi dạy sai lầm và tạo ra đứa trẻ ích kỉ, nhiều người cho rằng đó là thương con, con muốn gì cho con, con học hành vất vả, cực khổ, nó đòi gì là cho luôn.. Và thành ra nó cộc tính, và thực ra là nó muốn cái điều nó muốn nên nó Cộc lên.

§ Thầy: bạn Thủy đã gieo cho con những hạt giống rất đẹp, hướng dẫn con chăm sóc cha mẹ, và khen ngợi con, tận dụng tình huống nhỏ, để khen, và khen có định hướng: Khi con mang giúp mẹ cốc nước à Khen con: con mang giúp mẹ cốc nước, và mình Like… Khi con chăm sóc cha mẹ thì đó là một hoạt động rất tốt và nó ngược lại sự ích kỉ.

§ Với bạn, việc dạy dỗ ở gia đình là sai, cố gắng tìm cách khen ngợi con cái có định hướng, con cái hiện tại chưa khen được thì khen ra ngoài đi, khen ở ngoài công ty,.. Và khi hạt giống nở thì lúc ấy bạn sẽ có chút vị thế trong nhà.. Với đứa nhỏ, ngoan hơn thì bạn khen nhiều hơn, với bạn lớn tìm hiểu chế độ ăn: chế độ ăn tốt cho sức khỏe, thầy lo bạn Hoa ăn chỉ để qua ngày qua tháng, mỗi khi nhìn thấy con gái ăn món gì tốt cho sức khỏe thì khen có định hướng, ví dụ: nước ép hoa quả tốt cho sức khỏe, gà rán: không tốt cho sức khỏe,…

(**) Chốt:

- Đối với gia đình, những điều tiêu cực bỏ qua hết: CK tiêu cực bỏ qua, con tiêu cực, công việc xấu…..

- Gieo hạt giống tốt và Thiền café

- Khi gặp những điều không vui, thấy buồn, hãy nghĩ: MỌI THỨ ĐẾN TỪ MÌNH – MỌI THỨ ĐẾN TỪ HẠT GIỐNG CỦA MÌNH.

Gia đình:

o Gieo hạt giống Lãnh đạo tốt ~ Khen

o Gieo hạt Hào phóng.

o Học cách đọc sách. (đọc hàng năm) à con sẽ đọc sách.

§ Muốn sửa con thì phải đọc sách. Mỗi ngày vài trang. Đọc 1 năm.

§ Đọc cuốn Nghiệp Tình Yêu.

§ Không cần nói gì với con, hãy đọc sách và nó sẽ học theo.

o Kết nối với bố mẹ: ủng hộ hôn nhân của cha mình, hãy về cảm ơn người Dì đã chăm sóc cha mình trong thời gian qua.

o Hào phóng với cha mẹ

o Hạt người bạn đời lý tưởng: bầu bạn với người già neo đơn.

o Thiền café là gì, và thực tập mỗi ngày.

- Phải lên kế hoạch – Gieo trồng hạt giống tốt – Làm thường xuyên – Giao bài tập Khen ngợi.

- Đặc biệt là mình gieo hạt mà không cần tác động lên người bạn đời họ thay đổi.

THỨ 6 NGÀY 16-07-2021: GIẢI ĐÁP HẠT GIỐNG (8 CÂU HỎI)

Câu 1: HẠT GIỐNG TRÍ TUỆ

- Ví dụ liên quan đến trí tuệ trẻ em: mình muốn nâng cao trí tuệ của con và quyết định thuê Siêu thầy giáo, và chi trả để giúp con.

- Hoặc khi mình chỉ cho con phương pháp học tập tốt thì mình có thể giúp con nâng trí tuệ từ 5 -7 nhưng không thể vượt khung của con được. Bằng chứng trong 1 lớp, thì cùng 1 thầy giáo, nhiều học trò mà thi cử thì số điểm khác nhau, vì đơn giản là Khung trí tuệ là khác nhau, nên điểm trí tuệ là khác nhau. Và kết quả năm học đó sẽ hiển thị điều đó.

- Nên dù mình có thuê thầy cô gì, thì khung trần của con vẫn 7

- Điều mình muốn là con vượt lên khung 7, là 8 – 9 thì trí tuệ nó mới tăng lên.

- Nếu ta có 1 đứa trẻ 5 điểm, học mãi cũng chỉ được 5 điểm, kiếm thầy giáo tốt nó vẫn thế, thì khi đó bạn LÀM GÌ? Chúng ta sẽ rất khó

- Thì: Chúng ta gieo trồng HẠT GIỐNG TRÍ TUỆ, chúng ta sẽ nâng hạt giống đó lên.

- Ví dụ 2: Đối với người lớn, mình học nhiều nhưng trí tuệ của mình có tăng lên hay không? Hầu như là Không tăng. Ví dụ, tôi có nhiều bạn học nước ngoài

(**) Chúng ta cần hiểu Hạt giống trí tuệ và chúng ta gieo trồng hạt giống đó nên cây.

Thầy: “Trí tuệ của một người là Không hạn Định ~ Không cố định” (có thể thay đổi)

- Có những đứa trẻ sinh ra rất thông minh (thần đồng), sau một thời gian nuôi dạy, mất đi chữ Đồng còn chữ Thần à điều này chứng tỏ trí tuệ là Không Hạn Định

- Có những đứa trẻ sinh ra không bằng ai, nhưng đến 1 độ tuổi nào đó thì tự dưng nó thông minh à Có sự nghiệp rất lớn. (trí tuệ từ thấp và tăng lên);

- Các bạn là cha mẹ, không được phép mắng con là: “Thiểu năng trí tuệ”, “đần”, “Ngốc” à giết chết cuộc đời của con.

- Trí tuệ của 1 người đến từ hạt giống, điều đó mình có thể gieo trồng hạt giống để trí tuệ tăng lên. (Đứa trẻ cũng thế)

GIEO Hạt giống gì?

- Đối với trẻ em: Dạy 2 điều: 1 điều nên làm và 1 điều không nên làm.

o Điều nên làm: Dạy con biết Khen: (Hạt giống trí tuệ rất đơn giản) à những đứa trẻ thường không khen bạn mình vì suy nghĩ là mình thua bạn mình. (Trong lớp mình, bạn nào học giỏi con, và trong quá trình chia sẻ với con về bạn: vỗ tay, hoan nghênh, Yeah, mẹ thích những bạn như thế này, khen người có thành tích tốt)

o Điều không nên làm: Không dạy con Chê (thần đồng hay chê: bài này dễ, sao các bạn không làm được, các bạn kém quá, thì nó vô tình gieo hạt giống ngược lại với hạt giống thông minh và sau một thời gian nó tự mất đi sự thông minh); bố mẹ phải lắng nghe ngôn ngữ của con mình, và mỗi khi nghe con chê thì chỉnh con, phải dạy con biết khen ngợi. (ngay cả trên mâm cơm, con cũng không được chê)

- Đối với người lớn:

o Tự quan sát xem những người hay chê có thông minh không? à nhưng mức độ này thường thấp

o Mức độ cao hơn: Thông minh là mình biết mọi thứ trên thế giới xảy ra như thế nào, vận hành như thế nào, thì được gọi là Thông minh. Các bạn ở trong nhóm này, thường có một câu thần chú: “Mọi thứ đến từ mình” (mọi thứ là không bỏ gì, bao gồm: Tiền, mối quan hệ, sức khỏe, kẹt xe, codv…) và Mọi thứ đến từ hạt giống của mình.

o Khi mình hiểu điều đó thì mình đã gieo hạt giống thông minh, bạn hiểu về cây bút (kể chuyện về cây bút), hiểu về tính không… thì nó sẽ gieo trồng hạt giống phía sau là HẠT GIỐNG THÔNG MINH (Hay hạt giống về trí tuệ)

o Theo hạt giống một thời gian bạn sẽ thông minh lên, (ví dụ: em học hạt giống tiền của thầy mấy chục lần nhưng mỗi lần đều khác); hãy đầu tư cho mình.

o Rảnh rỗi thì xem Video, Bài Viết, Thơ, câu chuyện của học viên trên Web hạt giống. à Học hết mọi điều trên đó và ứng dụng điều đó cho cuộc đời của mình.

Hãy thường xuyên khen ngợi người khác, dù trong đầu nghĩ Chê nhưng mồm không nói ra, nhưng vẫn phạm hạt.

Câu 2: Có nên cho người khác đồ ăn ở công ty không?

- Nếu được phép mang về thì OK

- Thầy: Khuyến khích cho đồ của mình và cho đồ tốt.

Câu 3: Học viên chia sẻ kinh nghiệm.

Câu 4: Thiền café!

Lên giường và nằm nhớ lại những điều tử tế mình đã làm cho người khác là gì: trong ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm.. Việc vui vẻ và chìm vào giấc ngủ, sau đó mình sẽ đoạn dài để tâm trí mình Nấu thêm hạt giống đó. Thiền café vào buổi giữa trưa, tuy nhiên buổi tối là QUAN TRỌNG. ~ Thời gian dài, hạt giống sẽ được nhân lên hàng trăm lần.. (vui vẻ và nên ngủ luôn)

Mình thiền mình hào phóng, tử tế với ai trong nhiều năm vừa qua… mình vui vẻ và hạnh phúc. (Hào phóng với ai đó, mình dừng lại 1p để nhớ về cảm xúc của họ và của mình, lưu trữ hình ảnh đó trong tâm trí của mình, rất vui vẻ vui vẻ và đi ngủ). à Nhớ lại HÀNH ĐỘNG + CẢM XÚC.

CẢN TRỞ: Có một số người nghĩ mình làm điều tốt rồi nghĩ về nó thì mình có bị mất phước không? À KHÔNG.

o Tôi mới giúp người hàng xóm, tôi tự hào tôi là người ơn của họ à nghĩ vậy sẽ mất phước (Cách nghĩ sai)

o Giả sử bạn cho người khác tiền, bạn Hào phóng cho họ tiền, thì bạn cảm ơn họ nhận tiền của họ thì bạn mới gieo được hạt giống. Trong trái tim mình phải biết ơn họ, cảm ơn họ, vì họ nhận nên mình có cơ hội gieo hạt giống à Nghĩ tốt và Không mất phước.

Câu 5: Vấn đề gieo hạt + mảnh đất mình gieo thì ở đâu?

à HẠT GIỐNG sẽ nằm trong TÂM TRÍ của NGƯỜI GIEO.

Ví dụ: Mình cho 1 người đó Tiền thì hiểu nghĩa bóng thì mảnh đất là người nhận, nhưng thực tế thì hạt giống sẽ nằm trong tâm trí của CHÍNH MÌNH. Mình đi đâu thì mình mang theo nó và chính vì thế mình mới có thể NẤU nó lên được và gặt được nó.

Câu 6: Mình cho tiền bố mẹ à bố mẹ cho em à em đi đánh số đề à thì e rất giận, và không cho nữa?

Trả lời: Thì các bạn nhớ: trong chương trình Offline, thầy đặt tiền vào tay 1 người, thì việc mình đặt tiền vào tay người khác nó sẽ thành dấu lõm trong tay, sau 2-3 tiếng thì sẽ đi vào tâm thức và sẽ thành hạt giống tiền. Về cơ bản lúc đó mình gieo xong hạt giống tiền trong Tâm trí. Và Kết thúc.

(mình không truy vết tiền đó đi đâu làm gì; tiền qua tay là tiền người khác, người ta làm gì kệ người ta, và mình không buồn gì hết)

Câu 7: Gieo hạt tài chính cho người nào đó/ vùng nào đó, khi mình thiền café mình gửi hạt cho bố mẹ thì bố mẹ có nhận được ko?

Trả lời

- Mình gửi được nhưng bố mẹ không nhận được.

- Vì mình gửi thì:

o Gieo trồng hạt giống

o Gửi Ước nguyện cho người nhận

- Ví du: Tôi gieo hạt giống sức khỏe và tôi ước nguyện bố mẹ tôi sẽ khỏe mạnh trong nhiều năm về sau.

- Thầy muốn: gửi hạt giống ra ngoài thế giới rộng lớn và giúp cho nhiều người.


Câu 8: Mình làm một việc gì đó: hào phóng, tử tế .. thì không xuất phát từ tâm, mà mình muốn hạt hào phóng phát triển nên làm thì khi mình thiền café thì hạt giống đó có nở không? (Mình cho tiền để mình giàu hơn, không xuất phát từ tâm và từ việc muốn có kết quả sau này)

Trả lời:

- Mình được dạy là Khi mình cho ai đó không vì điều gì thì nó trong sáng hơn, mình cho đi mình có mục đích: mình muốn giàu mình cho, và mình không thấy thoải mái.

- Thì: Nếu mình là một người nông dân họ gieo trồng 1 hạt xoài sau họ thành một cái cây, và biết rằng sau 3-5 năm tôi có xoài ăn, nhiều xoài, hàng tấn xoài bằng cách gieo trồng 1 hạt giống xoài bé tí à và mình có suy nghĩ như vậy thì gieo hạt của mình như vậy. Mình làm một việc gì, mình biết kết quả như thế nào thì đó gọi là TRÍ TUỆ. (hạt giống của mình sẽ tốt gấp trăm lần)

- Từ tâm ở đây không phải là mình không biết mình làm gì, Từ tâm ở đây là từ TRÍ TUỆ rộng lớn. Nếu mình làm mà mình không biết mình làm gì đó là SAI, khả năng mình sập hầm, sập hố và mình chết

- Mình làm và mình biết mình làm vì cái gì, Thì ghi nhớ đó là TRÍ TUỆ.

THỨ 2 NGÀY 12-07-2021: HẠT GIỐNG NGHIỆN & SỰ SÁM HỐI THÔNG MINH

Câu chuyện của Mr T.A

- Được chiều chuộng từ bé, mất kết nối với bố, mẹ.

- Xâm hai tình dục của em gái năm 10 tuổi

- Khi trưởng thành, thì xâm hai các cô gái khác

- Tình trạng hiện tại: Yếu sinh lý và chưa lấy vợ. Bên cạnh đó, tham gia các lớp học phát triển bản thân; đang thực hiện kết nối với bố mẹ.

Thầy Lực:

(1) Cai nghiện: Có một vài thói quen tình dục, thói quen nhạy cảm. Một số thói quen khác: nghiện rượu, nghiện điện thoại, nghiện xem phim, nghiện thức ăn, nghiện nước ngọt,... .. Đó là một trong nhưng cái người ta gọi là Nghiện. Những cái Nghiện rất khó để thay đổi và sửa chữa.

- Một vấn đề cần lưu ý, cái nghiện đó không phải là nó không đến từ mình.

- Gốc rễ của Nghiện lớn nhất của cuộc sống là Nghiện Sai Lầm à mình làm rất nhiều việc sai trong hàng tỉ năm và bây giờ mình nghiện, chúng ta làm Sai nhưng do chúng ta làm chúng ta thấy thoải mái nên chúng ta vẫn cứ làm.

- Chúng ta cần làm 2 việc:

o Học về hạt giống, hiểu mọi thứ đến từ mình (Điều tốt đến từ mình và Điều xấu cũng đến từ mình à chúng ta sẽ giảm bớt nghiện sai lầm, giảm bớt suy nghĩ sai.

o Xử lý cơn nghiện có 4 bước:

§ Bước 1: Nói ra mong muốn của mình (Tôi muốn cắt đứt cơn nghiện của mình)

§ Bước 2: Tìm một người nghiện khác, tư vấn hỗ trợ người đó giải quyết cơn nghiện của họ

§ Bước 3: Mình sẽ giải quyết cơn nghiện đó

§ Bước 4: Thiền cafe

(nghiện rượu thì sao? Có rất nhiều trung tâm cai nghiện, tuy nhiên hiệu quả không lớn, không giúp được nhiều, thực hiện 4 bước còn hiệu quả hơn trung tâm)

(2) Cảm thấy mất tự tin, yếu sinh lí, mất năng lượng thì mình gieo trồng HẠT GIỐNG NĂNG LƯỢNG, tất nhiên bạn hỏi về điều này bạn đã trải qua năng lực bình thường trước đó rồi. Hạt giống được gọi là có NĂNG LƯỢNG là mình nhìn thấy ai đó mất năng lượng, buồn chán, u ám … thì mình sẽ chủ động tìm người đó, nói chuyện với họ, nâng năng lượng của họ lên, tạo động lực cho họ. Khi đó mình sẽ gieo trồng hạt giống NĂNG LƯỢNG của chính mình.

o Tương tự thế, mình cần tránh làm mất NĂNG LƯỢNG của người khác, thì mình sẽ làm mất NĂNG LƯỢNG của mình.

§ Có một số quý bà, có than vãn: “Thầy ơi, CK em yếu. không làm ăn được gì. Và rất tự tin là CK tôi ra ngoài tôi ko lo..”

§ Thầy bảo: đừng nhầm, họ yếu ở nhà đó thôi, trên cái giường đó thôi, chứ trên cái giường khác thì ko chắc. Do mình làm mất năng lượng của người khác, nên người bạn đời của mình cũng mât tiêu năng lượng. Mình cứ suốt ngày than vãn con cái, nói về cơm áo gạo tiền, nói về điều u ám suốt cả ngày, hết tháng này sang tháng khác,… ông chồng mất năng lượng với mình thôi, chứ ở ngoài kia thì nhiều năng lượng lắm.

(3) Gieo trồng Người bạn Đời Lý Tưởng:

a. Bước 1: Xác định mong muốn về người bạn đời lý tưởng

b. Bước 2: Tìm cụ già neo đơn

c. Bước 3: Đến bầu bạn với cụ, tối thiểu 1 tuần/1 lần, mỗi lần 1-2 tiếng

i. Lắng nghe cụ nói: kể đi kể lại (học cách lái câu chuyện sang chuyện khác..)

ii. Chia sẻ hạt giống cho cụ

iii. Mang thức ăn cho cụ,…

iv. Tuyệt đối không được sửa lưng các cụ.

d. Bước 4: Thiền café: nghe cụ nói chuyện, vui vẻ và mình đi ngủ

(Hạt nở gieo hạt từ 6 tháng – 2 năm; kết quả nhận được 100 lần – Động lực: Giúp cho thế giới không còn người già neo đơn)

(4) Cái sai của rất nhiều người là: Thích cái này – Thích cái kia và Ép buộc mọi người theo ý mình. à đặc biệt là các bà mẹ. Một đứa trẻ thành công hay không là phụ thuộc vào Hạt giống bé gieo. Trong gia đình, dùng một chữ KHEN à Hạt giống Lãnh Đạo.

(5) Hạn chế những điều xấu, dần dần sẽ mất đi. Điều gì tốt thì lặp đi lặp lại.

(6) Nguyên tắc: Có điều gì đó xảy ra thì trước đó nó đã xảy ra điều gì trước đó rồi. (Nhìn thấy cái cây thì phải hình dung trước đó nó đã có cái hạt rồi)

(7) Nhiệm vụ:

a. Học tốt về hạt giống

b. Chuyện cây bút

c. Có điều gì hơi ma mị ở chuyện cũ, có điều gì ở quá khứ cũng không sao -à điều thú vị ở hạt giống, tính không, cây bút điều xấu xí khoogn chạm được vào chúng ta.

d. Ai cũng có sai lầm, mình học tập để từ nay về sau mình TỐT HƠN, mình sẽ thay đổi mọi thứ.

e. Quan trọng là người đó Muốn Cai Nghiện; mình và người nghiện dùng 4 bước để cai nghiện

f. Đọc sách và xác định động lực đọc sách.

(8) 4 sức mạnh Thanh tẩy hạt giống xấu

(giúp nó nở sớm – hậu quả sẽ không lớn)

a. Hạt giống phá thai là hạt giống xấu về sức khỏe

b. Dùng 4 sức mạnh:

i. Bước 1: Mọi thứ đến từ mình (Tôi biết tình trạng sức khỏe của tôi là do tôi)

ii. Bước 2: Hối hận thông minh (Tôi cảm thấy tiếc nuối vì tôi gieo hạt giống xấu (bỏ thai) đó trong quá khứ à Không được buồn, không khóc lóc đau khổ, không cắn rứt)

iii. Bước 3: Thực hiện cam kết không làm việc đó trong khoảng thời gian nào đó (Đây là bước khó) ~ Thường cam kết trong giấc ngủ. ~ nhiệm vụ hứa và thực hiện được à nguyên tắc cơ bản.

- Cam kết đủ mạnh thì sẽ xóa được hạt giống xấu.

Ví dụ: 1 người từng tham gia chiến tranh, đã từng bắn vào kẻ thù à Họ cam kết: Tôi không bao giờ cầm súng bắn vào kẻ thù (Lời hứa rất mạnh mẽ à hiệu quả lớn)

àChú ý: hứa mà không làm là gieo thêm hạt xấu.

iv. Bước 4: Hành vi tử tế bù đắp: Hành vi tương đương hoặc không tương đương để bù đắp (mỗi tuần tôi bỏ heo X tiền để bù đắp việc gì đó và cho ai đó)

(ví dụ bạn nói dối bố mẹ à bù đắp bằng cách nào, tôi sẽ nuôi heo đất để bù đắp cho bố mẹ

Ví dụ bạn cam kết đọc sách à cũng được

Ví dụ bạn dạy cho bé kể câu chuyện câu bút à cũng được)

(9) Về Sát sinh, ở góc độ con người thì ta sẽ đánh giá trên 2 khía cạnh:

a. Giết người

b. Phá thai

THỨ 6 NGÀY 9-07-2021: HỌC HẠT GIỐNG (TT)

Ngày 9/7/2021

(Buổi 2)

Khi mình có một phản ứng tiêu cực với một việc gì, thì việc đó sẽ lặp lại.

-> Đơn giản: mình không la, ko hét, thì việc đó sẽ không quay trở lại

-> Hiểu: tình huống tiêu cực là QUẢ, không phải là cái gì mà chúng ta xoay chuyển được

-> Nếu làm càng nhiều thì việc đó sẽ càng ngày càng nhiều và hạt giống sẽ to hơn

-> Có người bạn đời xấu xí, thì chúng ta tương tác liên tục vì nghĩ làm điều đó họ sẽ thay đổi, nhưng không Nó sẽ lặp lại nhiều hơn

Khi gặp tình huống xấu xí, mình nhớ câu thần chú: Mọi thứ đến từ mình

Tình huống xấu xí đến vì mình đã gieo trồng hạt giống đó, phản ứng tiêu cực ko giúp mình giải quyết tình huống đó.

Một cái quả đã ở trên cây, cũng không thể nhét quả vào cây, Chúng ta chỉ cần chờ và thưởng thức nó thôi.

Chúng ta huy động nhiều người để tâm sự tỉ tê, chừng nào hết buồn thì thôi à thì trong tình huống đó chúng ta sẽ làm cho tình huống đó lặp lại

Nhớ: ĐỨNG TRƯỚC TÌNH HUỐNG TIÊU CỰC, THÌ HÃY NHỚ MỌI THỨ ĐẾN TỪ MÌNH. Mọi tình huống xấu là đến từ mình. Thì lúc đó chúng ta mới chấm dứt được hạt xấu

Qua tình huống tiêu cực thì chúng ta có kinh nghiệm

Thì tình huống tích cực tương tự thế, nếu mình có tình huống tích cực thì mình đi buôn chuyên đó, thì hạt giống đó sẽ lại nở. Nhiệm vụ mình là ăn mừng khi có hành động tốt của người khác mang lại cho mình. Mỗi hành vi tích cực chúng ta cố gắng phản ứng với hành vi tích cực, ăn mừng. à Gieo hạt giống mới bất kì khi nào chúng ta thành công.

Một cách khác: Gieo sự biết ơn.

Bài học Hạt giống xấu của tiền

Học cách Quản lý hạt giống – Không quản lý TIỀN


6. Học hạt giống về LÒNG BIẾT ƠN

- Cảm ơn những điều nhỏ nhỏ đến với mình là được rồi

- Cảm ơn ai đó là người tử tế với mình

- Cảm ơn người bạn đời từ hành vi nhỏ: nấu ăn, nhắn tin, cái ôm,…

- Cảm ơn con cái mình: biết ơn con lấy nước giúp me, lấy nước,…

à Cảm ơn điều tốt đẹp thường xuyên.

Chúng ta thường xuyên biết ơn thì điều gì sẽ xảy ra:

+) Điều tử tế đó sẽ có xu hướng liên tục lặp lại (mỗi khi chúng ta có tiền từ khách hàng thì hãy cảm ơn khách hàng đã lựa chọn dịch vụ mình cung cấp à điều đó sẽ giúp mình liên tục có tiền)// chúng ta cảm ơn con người chứ không cảm ơn Tiền

+) Có giấc ngủ ngon, ngủ liên tục

(ai mất ngủ liên tục thì người đó có vấn đề trong lòng biết ơn), nếu muốn chửi bới thì chửi thủ phạm ở trong gương, những người ở ngoài kia là Rỗng, họ tử tế với mình hoặc không tử tế với mình đều đến từ mình hết. Nếu bạn muốn người khác cư xử tử tế với mình thì hãy cư xử tử tế với ng khác trước. (gieo từ những hạt tử tế nhỏ thôi, hạt đó sẽ nở ra và sẽ có người khác giúp mình)

+) Trong kinh doanh, trích một phần nhỏ lợi nhuận để liên hoan, tặng quà cho người đã hỗ trợ mình hoặc cho khách hàng. à thì gọi là TÁI ĐẦU TƯ

(ví dụ người miền tây, sau mùa vụ họ sẽ dành một vùng đất nhỏ để gieo lại hạt giống đó à gọi là tái đầu tư. Trong kinh doanh thì bất kì doanh nghiệp nào cũng phải nhớ Tái đầu tư hạt giống, hào phóng lại với người khác, không làm điều đó doanh nghiệp sẽ chết. Và trong cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta có khoản nào đó, thì chúng ta buộc phải nghĩ đến điều này.

Thông thường con người ta rất lạ, bất kì điều xấu xí con người ta tái đầu tư rất giỏi, và dẫn tới cuộc đời không thay đổi, chúng ta làm rất giỏi với HẠT GIỐNG XẤU. Xấu xí nhắc hoài, còn chuyện thành công thì quên mất tiêu.

Ghi nhớ: Chỉ cần lặp lại, làm ngược lại, gieo hạt giống Tốt, tái đầu tư hạt giống Tốt.

Chỉ cần làm tốt việc đó thôi, bạn sống tốt, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nhanh như hạt giống xấu xí.

+) Bình an trong cuộc sống của mình

(không lo lắng mọi điều trong cuộc sống, không sợ hãi; có nhiều người thấy bất an, sợ hãi, thấy nhiều điều không vui. Bắt đầu, họ sẽ đi nhờ ai đó làm cho mình bình an bằng cách gửi cho họ ít tiền nhờ họ cúng bái. Cái đó không được. Không có ai có thể làm cho mình bình an được, Bình an đến từ mình, đến từ hạt giống của mình.

Cách làm:

- Nếu không thấy bình an, thì hãy dành 10p, tìm một chỗ thật yên ắng để biết ơn 1 ai đó có ơn với mình: Bố mẹ, con cái,.. và nếu được thì gửi tiền cho cha mẹ).

- Chúng ta sẽ nghĩ lại trong quá khứ, mình có giai đoạn khó khăn gian khổ, ai là người đã hỗ trợ mình rất nhiều, ngay trong trái tim mình, hãy cảm ơn người đó rất rất nhiều và nếu được nữa thì gửi tặng cho họ món quà, thể hiện mình đã biết ơn họ như thế nào. Và tiếp đó, trong cuộc sống, ai đã dạy cho mình Bài học quý báu, nhờ vậy mình đã có như ngày hôm nay, thì hãy biết ơn họ, thì hãy gửi cho họ một món quà: tấm thiệp, gửi tặng họ)

- 0511003756638 VCB

- Cảm ơn trong thầm lặng cũng được, dành 1p để cảm ơn 1 người nào đó, 10 người là 10p

Chủ đề: Mình Gieo nhưng bao giờ mình gặt?

Vd: gieo hạt giống à chờ 100 năm mới có trái? Có trồng không à nhiều bạn không trồng

Nếu bạn thích một người bạn đời Lý tưởng thì gieo trồng hạt giống mà 50 năm sau người bạn đời mới tới à thì hết hạn sử dụng.--> Thôi khỏi đi

Như vậy, chúng ta đặt hàng, và nhận hàng khi ta còn có khả năng gặt hái nó trong cuộc đời của mình.

Gieo hạt giống tiền à Gặt tiền

Gieo hạt tình cảm à gặt tình cảm

Gieo trồng nó và gặt trong cuộc đời của mình.

Chúng ta cần làm 3 việc thật tốt:

1. Chúng ta cần có HẠT GIỐNG TỐT ~ hạt giống tốt là hạt giống thế nào? Thì 90% sức mạnh của HẠT GIỐNG nằm ở ý định. Điều đó sẽ quyết định xem hạt giống đó là hạt giống tốt/ xấu.

Khi giúp đỡ ai đó, hãy nghĩ 1 ý định cho tốt, khi giúp một người nào đó thì nhớ ko kèm theo Thuyết âm mưu, thì hạt giống đó tốt.

Ví dụ: mùa Covd đem ra rất nhiều lí do về Covd để kiếm tiền. Rất nhiều các khóa học được buôn bán. Thì ý định của cái đó là Ý định cá nhân, là người Sale muốn bán được hàng chứ không phải thực sự họ muốn giúp mình có tiền.. Thì tình huống đó không phải là hạt giống tốt, không thật sự là sự giúp đỡ.

Chúng ta biếu tiền cha mẹ vì chúng ta cảm ơn họ (Hạt giống tốt). chứ không phải để tranh nhau tài sản của cha mẹ.(Hạt giống xấu).

Khi chúng ta giúp một người và mình nghĩ mình đang gieo hạt giống, sau đó mình kiếm được nhiều tiền hơn thì đó có phải thuyết âm mưu ko?--> Thầy trả lời: đó không phải huyết âm mưu mà đó là Sự hiểu biết.

Ví dụ: trao hạt xoài cho người nông dân à cây xoài và có trái

Trao hạt xoài cho thầy tu à cây xoài và có trái

Trao hạt xoài à tạo hạt giống à ra quả xoài à Chúng ta làm cái gì và chúng ta nhận được về cái gì thì đó là SỰ HIỂU BIẾT

Chúng ta cho tiền bố mẹ đó là Sự biết ơn và đó cũng là hạt giống và sau đó chúng ta biết nó lên cái cây và Sau đó chúng ta Giàu có à SỰ HIỂU BIẾT à HẠT GIỐNG MẠNH MẼ à Phát triển nhanh.

2. Gieo trồng trên mảnh đất tốt

Có hạt giống tốt, nếu đặt trên bàn à không mọc, để trong tủ đông, trên nam cực à bao giờ hạt giống đó mọc..--> không bao giờ

è Gieo trồng trên mảnh đất tốt:

o Người ơn của mình: Khi mình cho tiền người ơn thì có nghĩa là mình gieo trồng hạt giống trên mảnh đất tốt.

o Khẩn cấp: ai đó đang trong tình huống khẩn cấp như họ bị tai nạn, lũ lụt, đang có sự cố…. cho tiền một người trong tình huống khẩn cấp là mình đang cho tiền ng tốt. Nhắc đến khẩn cấp là trong Covd, tình hình khẩn cấp trên toàn thế giới. Covd là đòn bẩy cho ai học về hạt giống. Thời điểm này kinh doanh tốt nhất là kinh doanh hạt giống, Thời điểm này đầu tư tốt nhất là đầu tư hạt giống. Tranh thủ tận dụng gieo trồng hạt giống nhỏ nhỏ trong mùa covd này.

Ví dụ: chuyển tiền ủng hộ quỹ vacin, tiền đi đúng nơi mới tốt, khuyến khích làm tới nơi tới trốn, làm trực tiếp

o Gieo sỉ:

§ Cách 1: Lan tỏa hạt giống: giúp một người đạt được ước mơ của mình, mời người vào hạt giống, và chia sẻ thêm cho người khác nữa. Gieo sỉ à Giàu sỉ à Giàu nhanh và giàu nhiều.

§ cách 2: Gieo trên zalo; facb, đăng những nội dung tốt, hình ảnh đẹp, gieo hình ảnh đó cho chính mình, giống như đòn bẩy, công cụ của mình.

(Không làm gì thì không có gì xảy ra

(Có gì xấu xí đã xảy ra rồi thì mình đã gieo rồi à Kiểm tra lại zalo/ facb)

3. Tưới nước

(gieo hạt, và nghĩ tới việc vui vẻ, mình đã làm)

Nếu mình muốn gieo hạt giống hào phóng: tiền, thời gian, trí tuê: mình gieo với ai, như thế nào, ở đâu : vui vẻ và đi ngủ.

Thiền café thì có tác tác dụng gì?

(Thói quen bình thường là mình hay nhớ về điều tiêu cực: ai gây gổ với mình, người bạn đời làm mình không vui, khách hàng gọi điện chửi bới la lối om sòm, codv không cho ra đường, bực mình, ngủ, sáng mai tính tiếp. Nếu chúng ta làm điều đó, các hạt giông xấu sẽ phát triển. Sau đó hạt giống đó sẽ phát triển và mình ăn toàn quả xấu không? Sau đó mình lại hét lên, rồi lại tái gieo trồng, rồi tối mình lại tưới nước à Toàn sự xấu xí, thoát không khỏi.)*n lần

-> Các bạn cần làm bài tập này để cắt vòng tròn này đi.

-> Trước khi chúng ta đi ngủ, chúng ta nhớ về điều tử tế ta đã làm, nhớ về điều ta đã hào phóng: trong tuần vừa qua mình đã hào phóng với ai chưa, tháng vừa qua, 6 tháng vừa qua, năm vừa qua mình đã hào phóng tốt với ai chưa..

-> Tập thói quen thiền café mình sẽ thay đổi cuộc sống của mình, từ gì đó xấu xí, sang tốt đẹp. Học cách thiền

-> Thiền café tốt, sẽ có một ngày tốt, và cuộc sống sẽ thay đổi. dù hiện tại cuộc sống mù mờ, không có hướng ra. Nhưng sự khác nhau là có làm bài tập hay không. Chúng ta làm bài tập đúng và đều đặn. (Thời gian không cần dài, quan trọng mấy phút trước ngủ 3-5p thiền café)

-> Thiền nhiều ngủ rất ngon.

Ghi nhớ: HIỆN TẠI KHÔNG THẤY GÌ à TRONG TƯƠNG LAI SẼ THẤY


CHỌN TIN THIỀN CAFÉ / KHÔNG TIN THIỀN CAFÉ?

THỰC TẾ: chọn tin thiền café à ko mất mát gì à. Sau thời gian chúng ta sẽ thấy.

Đừng đợi thấy rồi mới thiền mà hãy thiền rồi mới thấy.

Ví dụ Gieo người bạn đời lý tưởng: chăm sóc người già, thi thoảng quan tâm, biếu đồ ăn, đấm bóp, thì hiện tại bạn không mất mát gì, bạn cũng chưa thấy gì, nhưng trong tương lại sẽ thấy

Nếu mình giúp một người nào đó, mà họ cần phải biết ơn mình, nếu họ không biết ơn mình thì chửi à Nếu mình giúp một người mà cần Họ đáp lại đó là Sự MONG CẦU

Đối với hạt giống mình không làm điều đó?

Với người nhận: Mình nghĩ về việc tốt là mình Cảm ơn người nhận, họ có nhận thì mình mới gieo xong hạt giống của mình? Giúp đỡ một người không cần họ biết ơn mình, mà mình phải biết ơn họ; cảm ơn chính từ trái tim của mình. Rồi sau đó họ có đền dáp mình hay không, sau họ có thế nào, mình cũng không quan tâm nữa, nghĩ như vậy là đúng

Với người gieo: mình nghĩ về quả thì không có gì sai. Có tham lam không? à Không có. Ví dụ người nông dân, họ trồng cây xoài họ có nhiều trái, thì đó không sai. Mà đó là sự hiểu biết

Một con người khi làm bất kì điều tử tế gì thì không loại được mong cầu ít hoặc nhiều. Ví dụ, chúng ta gieo trồng hạt giống tử tế với người khác, không mong cầu gì hết? Thì chúng ta làm điều đó để làm gì? à Giúp 1 người, để được phước à Mong cầu.

Mình nên nghĩ đúng là được rồi. Chúng ta tử tế với ai đó + Sự hiểu biết thì đó là điều Tốt nhất chúng ta làm. Nếu làm không hiểu biết thì đó là ko đủ tốt. (mình không thoát được mong cầu đâu)

THỨ 2 NGÀY 28-06-2021: CÂU CHUYỆN HẠT GIỐNG (tt)

LỜI THẦY GIẢNG VỀ CÁC HẠT GIỐNG ĐÃ GIEO:

- Thông thường con cái phải kết nối với bố mẹ

- Nhưng tác giả trong câu chuyện không có kết nối với mẹ. Vì vậy, giữa 2 mẹ con có gieo có HẠT GIỐNG XA LÁNH. Trong hành vi cư xử ở tuổi thơ với mẹ: giận dỗi, không nói, bỏ lên trên gác -- > ẩn chứa trong đó có sự thô lỗ nhất định với mẹ. à Hạt giống xấu đó đẩy mình đến cuộc hôn nhân ngọt ngào một nửa; một nửa đẹp/ một nửa là gai góc mình đang nhìn thấy bây giờ.

- Có 1 điều nữa, thầy thấy có sự kiểm soát: cho tụi trẻ thoải mái nhưng ở trong 1 khuân khổ, HẠT GIỐNG KIỂM SOÁT này nhỏ, không quá lớn.

- Việc nhìn thấy ai đó quá quắt, sự thỏa thuận ngay từ ban đầu, và điều đó rất căng thẳng à ko nên căng thẳng quá, à HẠT GIỐNG QUÁ QUẮT

LỜI KHUYÊN: Về làm dâu, làm rể gia đình nào đó, thì coi như đó là trách nhiệm, có một cư xử tử tế với cha mẹ người khác. à học cách cư xử với cha mẹ 2 bên, hạt giống tốt với cha mẹ thì đó là HẠT GIống đẹp, nó sẽ nở. Mục tiêu chú ý đến bố mẹ 2 bên. Vừa là vai trò, vừa là trách nhiệm, vừa là hạt giống làm mối quan hệ mình đẹp hơn,

Những cái gì mình nhìn ở người khác; mình thấy mình khó chịu, thì nó phải đến từ hạt giống.

- Tính toán về tiền bạc: chính bạn cũng toan tính riêng mình về tiền bạc à gieo hạt giống về Sự toan tính về tiền bạc.

- Mất lòng tin: không tin tưởng người khác à hạt giống này và hạt giống người bạn đời của mình có người khác là HẠT GIỐNG GIỐNG NHAU. Cả 2 câu chuyện này đều liên quan tới hạt giống: KHÔNG TÔN TRỌNG MỐI QUAN HỆ CỦA NGƯỜI KHÁC.

à Mình xem xem mình không tôn trọng mối quan hệ của người khác như thế nào, mình phải ngừng nó lại. “Thể hiện không tôn trọng mối quan hệ của người khác, thể hiện qua một số điểm: không có lời nói tôn trọng với mối quan hệ người khác. Một số câu thả thính như: Hôm nay buồn quá, không biết có ai nhớ mình không ta.. Hoặc thả thính bằng cách mặt rất gợi cảm..một số hình thức khác nữa như: để ý tới đối tác của người khác,có thể mình ngưỡng mộ một người nào đó. Có tình huống: họ ngưỡng mộ 1 người đàn ông, biết yêu thương gia đình, kiếm tiền Tuy nhiên đó là người CK của người khác à mình không nghĩ đó là diều sai à Ngưỡng mộ gia đình thì được, nhưng lại ngưỡng mộ riêng người đó thì không được. Trộm cắp khách hàng của người khác,…Một số trong đầu có ý tưởng Dâm đãng, có ý nghĩ đó trong tâm trí của mình…” à Thì đó là những cử chỉ hành vi kiên quan đến không tôn trọng các mối quan hệ; Nên mình phải kiểm tra lại cuộc sống đời thường, xem mình có vướng vào không. Vướng vào thì NGỪNG LẠI

è Chúng ta không chỉ không tin tưởng ck mà ko tin tưởng các mối quan hệ người khác.

è Chuyện nghĩ đến việc Ly hôn là một trong những ý tưởng xấu, là Nữ thì càng không nên nghĩ về chuyện đó; chưa kể việc Li hôn nó không giải quyết các rắc rối mình vướng phải, những vướng mắc mình đang gặp phải kết thúc với người CK, nhưng rắc rối của mình nó vẫn còn, nó sẽ gặp ở người khác. Nếu mình kết hôn thì người CK mới cũng y như thế.Vì hạt giống cũ vẫn còn. Nên điều cần là Cải Thiện hạt giống. Và còn những đứa trẻ nữa.

è Biến 1 người thực sự khó chịu thành người dễ chịu thì mình chỉ cần thay đổi HẠT GIỐNG; “từ bỏ suy nghĩ họ là xấu xa, họ không thay đổi được, à Đừng suy nghĩ như vậy,” Họ đến từ mình. Mình cần thay đổi HẠT GIỐNG

è Với người CK mình cũng thế, mình ko cần nói chuyện với anh ấy, mình ko cần mở miệng, mình chỉ cần đi gieo, tự nhiên họ sẽ nói lời yêu thương với mình.

- Ngủ bất an: Thì hãy làm tập cảm ơn vì trong mình có hạt giống vô ơn à Liên quan đến giấc ngủ, đến từ hạt giống Vô ơn; Chỉnh sửa bằng cách cảm ơn thường xuyên.Con người rất kì cục, những điều tốt đẹp thì mình hay quên, tâm trí mình hay để ý tới điều xấu, mình chuyển hướng sự quan tâm, thay vì để ý đến Vấn đề thì hãy để ý đến sự ĐỦ ĐẦY của chính mình. Hãy cảm ơn thường xuyên, Khi mình cảm ơn thường xuyên thì mình sẽ gieo trồng hạt giống có giấc ngủ ngon và sẽ thấy xung quanh cũng có người tốt, biết ơn. Ghi ra giấy sự biết ơn, rồi cảm ơn, những điều tử tế. à làm điều này sẽ thấy Bình yên và sự tử tế và sẽ không thấy vô ơn xung quanh mình nữa.

TỔNG KẾT TÁC GIẢ ĐÃ GIEO:

1. Hạt giống xa lánh à hôn nhân không như ý

2. Hạt giống kiểm soát

3. Hạt gióng quá quắt

4. Hạt giống toan tính

5. Hạt giống không tôn trọng mối quan hệ của người khác à CK có người thứ 3

6. Hạt giống vô ơn


CÁCH HÓA GIẢI:

Muốn 1 gia đình tốt hơn, cải thiện mọi thứ thì mình có một số việc phải làm:

1. Thấy mình làm chưa đúng thì mình thay đổi: SỬA SUY NGHĨ NHỎ

2. Chỗ dựa gia đình rất tốt, không cần toan tính gì, tập trung cho gia đình lớn của mình thì sẽ tốt hơn; gia đình còn 2 đứa nhỏ. Bạn nhìn thấy điều xấu xí ở người khác thì nó đến từ chính mình, đến từ hạt giống của chính mình à nhận lỗi về mình. Nếu ai đó khuyên là 2 đứa chúng mày ở với nhau nữa à cho dù mình thấy hành vi đó đi chăng nữa thì nó cũng đến từ hạt giống của chính mình thôi

3. Cải thiện mối quan hệ giữa mình với cha mẹ sẽ giúp mối quan hệ 2 vc sẽ khăng khít hơn

4. Đi gieo trồng hạt giống người bạn đời lí tưởng; thông thường khi một hôn nhân bắt đầu dù có đẹp, mà hôn nhân ban đầu của mình ko tốt, thì sau lễ cưới thì hạt giống sẽ kết thúc. Và chúng ta cần biết cách để gieo trồng hạt giống. Chúng ta đi tìm người già neo đơn, bầu bạn với họ, và hạt giống đó sẽ nở ra, và người bạn đời sẽ yêu thương trân trọng mình; ngọt ngào yêu thương. Hạt giống này ko có thì nó sẽ có rất nhiều điều rắc rối xung quanh.

5. ở trong 1 gia đình, cần gieo hạt giống LÃNH ĐẠO; đây là hạt giống thứ 2 mình cần, khi mình nói thì mọi người sẽ nghe lời mình hết, cho dù người đó ngang cấp hoặc cao cấp hơn mình. Hạt giống Lãnh đạo rất dễ gieo trồngà Đi khen ngợi: Khen đồng nghiệp, khen bố mẹ, khen con, khen chồng.. à Cải thiện rất nhiều.

6. Tuy nhiên, có hạt giống người lại rất xấu: CHÊ, chúng ta thường xuyên sử dụng hạt giống này trong nhà. Đôi khi hạt giống đó gieo rất nhiều hạt giống xấu trong nhà. Có rất nhiều điều xấu xí phải chê, nhưng chúng ta sẽ không chọn điều đó. Mình chọn cách KHEN, không chọn cách CHÊ. Đầy cái chê, nhưng không chọn CHÊ.

7. Đối với người già, mình không thích, mình rất khó chọn cách nói với họ, nhưng có hành vi làm Hành động cải thiện, HÃY CHO TIỀN HỌ, trong khả năng, và khi mình cho tiền họ thường xuyên tự nhiên họ tử tế với mình, nhỏ nhẹ. (Cho nhỏ nhưng đều)


Tổng kết:

1. Cải thiện với cha mẹ

2. Gieo hạt giống người bạn đời lý tưởng

3. Gieo hạt lãnh đạo à Khen ngợi

4. Gieo hạt hào phóng

5. Chấp nhận mọi thứ đến từ mình à sẽ giúp đốt cháy hạt giống mình gieo trong quá khứ. Và thực tập với anh chị trong 1 ngày, Một ngày dành 2 tiếng để lắng nghe…

6. Gieo hạt giống biết ơn.